Nguyên nhân và cách xử lý nhà bị nứt ngang, nứt bê tông, nứt trần nhà

26/08/2016, 00:04

Nứt bê tông, nứt trần nhà, nhà bị nứt ngang. Nguyên nhân thường là do quá trình thi công xử lý móng chưa đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và vật liệu thi công chất lượng kém tỷ lệ trộn bê tông không đạt mác thiết kế,… dẫn đến hiện tượng lún móng không đều, và trong quá trình thi công xây nhà, đội thợ xây không chuyên nghiệp, làm việc cẩu thả, bớt nhân công, bớt vật tư,... Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc phải xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần, khắc phục tường mốc.

Tuổi thọ công trình là yêu cầu quan trọng nhất trong công trình xây dựng, thế nhưng trong quá trình thi công và đi vào sử dụng về sau, nhiều ngôi nhà lại bị thấm nứt bê tông trần, nứt tường, gây lo sợ và mang đến những phiền toái. Điều này ảnh hưởng tới uy tín, thời gian và làm chậm tiến độ công trình.

xu-ly-nut-be-tong-tran

Trường hợp mới xây nhà, sửa nhà xong, mà nhà bị nứt ngang, nứt bê tông, nứt trần nhà, cụ thể là do:

  • Kỹ thuật thợ thi công không tốt: Trong quá trình đổ bê tông móng đầm bê tông không kỹ, ( mác vữa bê tông không đạt thường xảy ra ở các trường hợp trộn bê tông thủ công “ không dùng bê tông tười”), xây tường hở mạch, mạch xây không đều, khi chèn lỗ giáo không kỹ, trát tường vữa quá già dẫn đến nứt chân chim, vữa xây trộn không đều, cát xây lẫn tạp chất nhiều,… đây chính là các vị trí sẽ bị thấm nứt khi gặp mưa gió về sau.
  • Mới xây tường xong đã trát ngay, lớp trát sẽ bị nứt do sự co ngót không đều. phía ngoài lớp vữa trát dễ khô nên khô trước, tạo thành một lớp ngăn cản quá trình liên kết của vữa bên trong khối xây.

nha-bi-nut-ngang

Cách khắc phục xử lý nhà bị nứt ngang, nứt bê tông, nứt tường, nứt trần nhà:

  • Trường hợp chỉ là vết nứt nhỏ: khi đó dùng bàn trà sắt vệ sinh đánh sạch sẽ vị trí vết nứt, sau đó trộn vữa xi măng mác cao có tỷ lệ dung dịch chống co ngót và chống thấm để trát xử lý bề mặt.
  • Trường hợp vết nứt rộng: do các mạch vữa bị nứt, bê tông bị bẻ nứt gẫy. lúc này cần đục mở rộng vi trí nứt, sau đó bơm keo  epoxy xử lý nứt, có thể phải gia cố lưới chống nứt, sau đó hoàn thiện bề mặt và sơn bả tường.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản thường gây ra các xự cố nứt bê tông, nứt trần nhà, nứt ngang nhà, và cách khắc phục xử lý. Bạn tham khảo thêm bài viết “Nguyên nhân và cách xử lý nứt tường, nứt trần triệt để hiệu quả ”, để hiểu sâu hơn về các sự cố thấm nứt công trình.

Khi gặp phải các sự cố thấm nứt tường, nứt trần bê tông. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0918558289, để được triệt để hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận: sửa chữ nhà, thiết kế thi công nhà khung sắt, cơi nới nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm cho mọi vị trí ngôi nhà, chống dột mái tôn, vôi ve, sơn nhà, sơn cửa, sơn bả thạch cao, sửa điện, sửa nước, thi công lắp đặt sàn gỗ, thi công cửa, cầu thang bằng các loại vật liệu sắt - gỗ - inox.