Sửa nước, hướng dẫn cách tự sửa vòi hoa sen bị tắc hỏng

14/05/2016, 08:56

1. Nguyên nhân làm vòi hoa sen bị hỏng và cách sửa vòi hoa sen.

     Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm. Nó được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ dẫn đến đến các phản ứng oxi hóa. Điều đó làm những thiết bị vệ sinh có tuổi thọ không cao. Và đây chính là một trong số nguyên nhân làm hỏng vòi hoa sen, cùng với nhiều nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng kẹt, khi đóng mở thấy nặng, sau đó là rò rỉ nước dù đã đóng chặt thậm chí đã đóng rồi nhưng vòi nước vẫn trào ngược lên, hay nước vẫn chảy nhỏ giọt, khi đó bạn chắc chắn cần phải sửa vòi hoa sen. Vì hỏng không có nghĩa là bạn phải bỏ đi thay cái mới, Chúng tôi hướng dẫn bạn bẩy bước sửa vòi hoa sen tại nhà nhanh nhất để có thể tự sửa chữa với chi phí rất thấp so với thay thế mới:

sua nuoc thay the voi hoa sen

Bước 1:      Khóa van cấp nước, mở vòi để nước trong ống và vòi chảy hết.

Bước 2:     Tháo  nút đỏ-xanh dưới tay vòi bằng cách lấy lưỡi dao mỏng cậy nhẹ.

Bước 3:     Dùng tuốc-nơ-vít 4 cạnh, 2 cạnh, hay lục giác (tùy thuộc vào con vít cấy bên trong) tháo tay vòi ra khỏi cần lõi sen, vòi.

Bước 4:     Tháo bỏ miếng đệm, dùng Cờ -lê với kích thước phù hợp tháo nắp chặn lõi củ vòi theo ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 5:     Tháo lõi vòi (van điều nước) khi bị hỏng van này thường bị nứt, vỡ.

Bước 6:    Thay lõi vòi cùng loại, chú ý chân van điều nước đúng vị trí theo như nhà sản xuất đã để.

Bước 7:    Cuối cùng bạn lắp theo trình tự ngược lại. Mở van cấp nước bạn sẽ có vòi hoa sen, vòi lavabo rửa mặt hoàn toàn như mới.

- Chú ý : quấn băng tan quanh những phần ráp nối giữa vòi sen và nguồn nước.

sua voi hoa sen tai nha

2. Nếu vòi hoa sen bị nước chảy chậm hoặc yếu thì cần sửa vòi hoa sen bị tắc :

Khi gặp phải sự cố như vậy, thường là do các nguyên nhân sau. Tùy theo trường hợp bạn hãy theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để sửa vòi hoa sen bạn nhé:

  1. Trường hợp 1: Tắc cặn bẩn bên trong vòi hoa sen.

–        Nguyên nhân: Cấu tạo lỗ bên trong của vòi hoa sen nhỏ hoặc đang bị tắc do có cặn bẩn, đất đá hoặc sạn trong đường ống bám vào bên trong.

–        Giải pháp khắc phục: bạn nên tháo từng chi tiết của vòi hoa sen ra và lấy tô vít ngoáy các lỗ cho các đất bám rơi ra. Lấy toàn bộ đất đá trong đường ống ra và lắp lại.

  1. Trường hợp 2:   Do dây bát sen không có chức năng tăng áp lực.

–        Nguyên nhân: Bát sen và dây sen không có chức năng tăng áp lực nước

–        Giải pháp khắc phục: bạn cần mua một bộ dây bát tăng áp lực nước về để giúp cho nước chảy khỏe

  1. Trường hợp 3:  Tắc bẩn ở đầu vòi

–        Nguyên nhân: Nguồn nước hoặc do đất cát còn dính trong ống nước chảy qua vòi hoa sen bị đọng lại ở đầu vòi nước tạo bọt và không thể thoát ra ngoài.

–        Giải pháp khắc phục: Bạn tháo đầu vòi tạo bọt ra vệ sinh mọi đất cát bẩn trong đó rồi lắp trả lại vị trí cũ.

huong dan cach sua voi hoa sen

Trên đây là những sự cố thường xảy ra đối với vòi hoa sen, bạn hãy sửa vòi hoa sen theo hướng dẫn của chúng tôi. Còn nếu bạn không có thì giờ hoặc không có dụng cụ. Hãy gọi cho chúng tôi 0918558289, Xaydunghaiphat Chuyên sửa chữa nhà , sửa điện, sửa nước nhanh gọn với chi phí tiết kiệm nhất.