Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy nhà ở

22/11/2018, 09:30

Nếu là người quan tâm đến phong thủy, chắc chắn gia chủ không thể bỏ qua việc vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy nhà ở.

Khu vực nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều uế khí vì nó dùng để bài tiết chất thải. Vì vậy nếu không được bố trí cẩn thận, thì uế khí rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

vi-tri-dat-nha-ve-sinh-trong-nha-hop-phong-thuy-1

Theo phong thủy trong xây dựng cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà nên được đặt ở chỗ xấu để nhìn về hướng tốt.

Theo đó, khi xây dựng nhà vệ sinh, nên tránh các vị trí sau đây :

  1. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà : Bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, còn vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hành Thổ. Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, Thổ khắc Thủy, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.
  2. Tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang : Vì nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà, căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được.
  3. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt ở cuối hành lang : trong phong thủy nhà ở, đặt nhà vệ sinh ở vị trí này là đại hung tướng, gây bệnh tật cho người già và trẻ nhỏ trong nhà.
  4. Tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa chính hoặc đối diện cửa chính : cửa vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cho cơ hội tiền tài của gia chủ trôi ra ngoài.
  5. Hạn chế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ : Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần yên tĩnh, sạch sẽ, khô ráo. Nếu như bố trí nhà vệ sinh ở đây, người trong phòng rất dễ gặp bệnh bàng quang.
  6. Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt gần hoặc đối diện bếp : Vì các chất thải sẽ dễ dàng bay ra và ám vào thức ăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Hơn nữa nhà vệ sinh thuộc hành thủy, bếp thuộc hành Hỏa, khi đặt hoặc đối diện Thủy Hỏa sẽ xung khắc.
  7. Đối với nhà nhiều tầng : nên đặt nhà vệ sinh thẳng hàng, vừa tiện lợi cho việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước. Lại có thể tránh được việc đặt nhà vệ sinh ngay trên các phòng ngủ, phòng khách, bếp.

Trên đây là các vị trí cần tránh đặt nhà vệ sinh khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà, mà các bạn cần lưu tâm. Xem thêm bài viết “Cách xác định hướng nhà vệ sinh, có nên xây toilet trong phòng ngủ” để xác định được tốt nhất hướng và vị trí của nhà vệ sinh trong nhà mình nhé các bạn.

vi-tri-dat-nha-ve-sinh-trong-nha-hop-phong-thuy-2

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý khi xây dựng nhà, cải tạo sửa chữa nhà, khu vệ sinh cần được coi trọng ngay từ khi thiết kế trên giấy. Nó cần có được bố trí một không gian thoáng đãng nhất định với diện tích và công năng hợp lý. Tránh khu vệ sinh quá nhỏ và thấp tạo cảm giác đè nén hoặc tù túng.

Tags : phong thủy xây nhà, phong thủy sửa nhà, phong thủy sơn nhà.